100% cán bộ, công chức, viên chức triển khai sử dụng, quản lý hệ thống thư điện tử công vụ

Thứ sáu - 08/03/2024 04:50
Để tăng cường công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong cơ quan nhà nước, Sở Tư pháp vừa có Công văn số 225/STP-VPngày 5/2 gửi các huyện, thành, thị; các phòng, đơn vị thuộc Sở đề nghị triển khai sử dụng, quản lý hệ thống thư điện tử công vụ.
Để tăng cường công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong cơ quan nhà nước, Sở Tư pháp vừa có Công văn số 225/STP-VPngày 5/2 gửi các huyện, thành, thị; các phòng, đơn vị thuộc Sở đề nghị triển khai sử dụng, quản lý hệ thống thư điện tử công vụ.
Công văn nêu rõ, việc quản lý, sử dụng tài khoản thư công vụ là một trong các tiêu chí đánh giá công tác chuyển đổi số của cơ quan. Đồng thời, triển khai thực hiện mô hình kiến trúc Chính quyền điện tử của tỉnh (sử dụng 01 tài khoản thư công vụ cho tất cả các hệ thống phần mềm dùng chung của tỉnh), Sở Tư pháp đề nghị 100% cán bộ, công chức, viên chức sử dụng Hệ thống thư điện tử công vụ khi trao đổi văn bản, hồ sơ, tài liệu, thông tin về quản lý, điều hành, phối hợp công tác và những thông tin khác liên quan đến hoạt động thực thi công vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
Bên cạnh đó, chịu trách nhiệm về nội dung thư điện tử gửi đi từ hộp thư của cá nhân và lưu ý không thực hiện gửi, nhận, đăng ký nhận tài liệu qua các hộp thư khác như gmail cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao; không sử dụng hộp thư công vụ để đăng ký, liên kết với các hệ thống khác không phục vụ công việc.
Các cơ quan, đơn vị thực hiện mở hộp thư đơn vị ít nhất 03 lần mỗi ngày làm việc vào đầu giờ sáng, cuối giờ sáng và cuối giờ chiều. Khi nhận được văn bản, hồ sơ, tài liệu dạng điện tử qua hộp thư đơn vị, kịp thời chuyển vào hệ thống quản lý văn bản Điều hành của Sở, trình tự xử lý văn bản, hồ sơ, tài liệu này giống như trường hợp tiếp nhận văn bản đến trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành. Địa chỉ thư Công vụ Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An: tp@nghean.gov.vn.
Khi phát hành văn bản, hồ sơ, tài liệu khuyến khích thực hiện đồng thời bản điện tử (tương ứng nội dung văn bản, hồ sơ, tài liệu giấy đã được ban hành chính thức) vào địa chỉ thư điện tử tương ứng của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có tên trong phần “nơi nhận” hoặc cung cấp địa chỉ để có thể liên lạc, nhận bản điện tử.