Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Thứ năm - 30/06/2022 00:19
Phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, để tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công cách mạng. UBNDxã ban hành Kế hoạch triền khai tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Nhân dịp kỷ niệm  75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022); Thực hiện Kế hoạch số  139  /KH.UBND ngày 27/05/2022 của UBND huyện Nghi lộc về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ năm 2022, UBND xã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm như sau:
1. Mục đích
- Tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tổ chức thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng, thông qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.
- Đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm sóc người có công với cách mạng.
2. Yêu cầu
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm,đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa phong trào Đền ơn đáp nghĩa; huy động toàn thể đảng viên, cán bộ và nhân dân hưởng ứng tham gia, để tất cả Người có công đều được quan tâm chăm sóc, ổn định về đời sống vật chất và tinh thần.
II. Kế hoạch hoạt động:
1. Công tác tuyên truyền vận động:
- Tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước các văn bản mới, chính sách mới về lĩnh vực người có công với cách mạng, chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh  xã; các hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ.
2. Nội dung hoạt động:
- Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi các đối tượng thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm CĐHH,thân nhân liệt sỹ ; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.
- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách bị ốm đău có hoàn cảnh khó khăn trước ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/2022).

- Tổ chức dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở  xã (Thời gian từ ngày 24/7 - 27/7/2022);
- Thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi NCC đầy đủ, kịp thời, đúng quy định hiện hành;
III. Tổ chức thực hiện:
1.  Công chức VHXH ( Phụ trách LĐTBXH )
          - Tham mư­u UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà các gia đình TBLS, Người có công với cách mạng nhân dịp 27/7/2022;
          - Tổ chức  thắp hương  đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở xã (Thời gian từ ngày 24/7 - 27/7/2022);
2 .  Công chức VHXH (  Văn Hóa Thông Tin )
- Phối hợp với Công chức VHXH phụ trách chính sách tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa kỷ niệm 75 năm ngày TBLS; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Các văn bản hiện hành về chế độ chính sách NCC với cách mạng; Các tổ chức cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa"; Các gương gia đình TB,BB, TNLS và NCC gương mẫu, làm kinh tế giỏi....;
          3. Công chức  Tài chính - Kế toán .
          - Tham mư­u nguồn kinh phí phục vụ cho việc tặng quà và Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75  năm ngày Thương binh liệt sĩ;
          - Kiểm tra đôn đốc việc thu nộp quĩ đền ơn đáp nghĩa đối với các  xóm
          4. Trạm y tế.
          - Tổ chức khám, cấp thuốc chữa bệnh tại nhà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thân nhân liệt sỹ già cả cô đơn, các đồng chí th­ương bệnh binh nặng bị ốm đau bệnh tật, bị bệnh hiểm nghèo. Phục vụ tốt các đối t­ượng chính sách đến khám và chữa bệnh tại trung tâm.
          5. Đề nghị UBMTTQ xã  và các ban ngành đoàn thể cấp xã tăng cường phối hợp với các ban nghành để thực hiện tốt các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc đời sống gia đình liệt sĩ, th­ương binh và ngư­ời có công cách mạng; Tăng cường tuyên truyền hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt ch­ương trình chăm sóc gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và ngư­ời có công với cách mạng.
Trên đây là Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)