𝐓𝐇𝐔̛ 𝐊𝐄̂𝐔 𝐆𝐎̣𝐈 𝐇𝐔̛𝐎̛̉𝐍𝐆 𝐔̛́𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐎𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐀̀𝐎 𝐇𝐈𝐄̂́𝐍 𝐌𝐀́𝐔 𝐓𝐈̀𝐍𝐇 𝐍𝐆𝐔𝐘𝐄̣̂𝐍 𝐍𝐀̆𝐌 𝟐𝟎𝟐𝟐

Thứ sáu - 24/06/2022 03:31
Kính gửi: - Cán bộ, Hội viên, đoàn viên cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Nghi Thịnh.
✅ Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng yêu thương đồng loại “Một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp và cần được phát huy. Với chủ đề:
“Cho giọt máu hồng - trao niềm hy vọng “
✅ Hội CTĐ xã Nghi Thịnh tha thiết kêu gọi cán bộ, Hội viên, đoàn viên cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn xã mỗi trái tim một tấm lòng nhân ái, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.
✅ QUYỀN LỢI KHI THAM GIA HIẾN MÁU:
- Khi tham gia hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị sức khoẻ của bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích sức khoẻ cho người hiến. Khoa học chứng minh hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hoá, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khoẻ mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra sức khoẻ của chính mình.
- Những người hiến máu không chỉ nhận được sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân.
- Được khám tư vấn sức khoẻ miễn phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét … Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khoẻ và hướng dẫn điều trị.
- Được cấp giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện (có giá trị không thời hạn, đảm bảo được sử dụng số lượng máu khi cần không mất phí tại các cơ sở y tế trong toàn quốc).
- Được chăm sóc, bồi dưỡng trực tiếp, phục vụ đồ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ, được nhận quà lưu niệm và nhận tiền hỗ trợ đi lại. Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã được thực hiện sau 1 tuần.
✅ VỀ ĐỐI TƯỢNG HIẾN MÁU:
- Là công dân Việt Nam
- Nam từ 18 tuổi - 60 tuổi, cân nặng 45 kg trở lên.
- Nữ từ 18 tuổi - 55 tuổi, cân nặng 42 kg trở lên.
✅ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:
- 08h30 đến 09h30, ngày 26/06/2022 (Chủ nhật), tại Hội trường UBND Thị Trấn Quán Hành.
✅ Liên hệ : Ban Thường vụ hội CTĐ xã để đăng ký tham gia hiến máu:
- Đ/c Lê Thị Mai - CT Hội CTĐ xã: 0986806860
- Đ/c Nguyễn Hồng Thắng - PCT hội CTĐ xã:
0963298562.
- Đ/c Chu Thanh Thanh - UV BTV hội CTĐ:
0522595613.